ทำไมถึงต้องไปดูหนังเรื่อง Alien Covernant !

3202
  1. เอเลี่ยนภาคนี้ นับเป็นภาคที่สุดพิเศษ เพราะเป็นการรอคอยแห่งมหากาพย์หนังเกือบ 38 ปี และปริศนา 38 ปี จะถูกเปิดเผยในเร็วๆ นี้ โดยเฉพาะความลับของเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนเกิดขี้นมาได้อย่างไร ?
  2. ภาคนี้จะเน้นไปที่ความดุเดือด เผ็ดมันส์ และความน่าสะพรึงกลัว โดยเฉพาะฉากแอ็คชั่นที่จะมีมาตั้งแต่ต้นเรื่อง จะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กันขนาดไหน ต้องติดตามกันครับ
  3. มีการเชื่อมโยงจากหนักเรื่อง Prometheus และ Alien ภาคแรก
  4. ผู้กำกับ “ริดลีย์ สก็อตต์” กำกับหนังมาแล้วเรื่อง “Gladiator” , “Martian” และ “Alien” ภาคเดิมๆ แต่ละเรื่องที่เขาสร้าง เป็นมหากาพย์ทั้งสิ้น และได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย
  5. ตามสไตล์ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ เขาเป็นผู้กำกับที่ไม่ชอบใช้ CGI เพราะฉะนั้นเอฟเฟคต่างๆ ในเรื่องนี้ เขาเลือกที่จะไม่ใช้คอมพิวเตอร์มากเกินไป แต่จะใช้เป็นเอฟเฟคจริงๆ เท่านั้น  เรียกได้ว่า เลือดเป็นเลือด เอเลี่ยนเป็นเอเลี่ยน โดยเฉพาะเอเลี่ยนตัวหลัก จะใช้เทคนิค Animatronic แทน ซึ่งจะต้องใช้คนถึง 12 คน ในการควบคุมเอเลี่ยนตัวนี้
  6. ภาคนี้จะมีเอเลี่ยนสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้น และที่สำคัญ ! ภาคนี้จะมาเปิดเผยว่า ต้นกำเนิดของราชินีเอเลี่ยน เกิดขึ้นมาได้อย่างไร?
  7. ในภาคนี้จะมีเอเลี่ยนทั้งหมด 4 เผ่าพันธุ์ ได้แก่ เผ่าพันธุ์มนุษย์ , เผ่าพันธุ์เอเลี่ยน , เผ่าพันธุ์เอนจิเนีย และสุดท้ายจะเป็นเผ่าพันธุ์ที่เรานึกไม่ถึง คือเผ่าพันธุ์ แอนดรอย หรือหุ่นยนต์ ทั้งหมด 4 เผ่าพันธุ์จะเชื่อมโยงกัน และจะระบุว่า ใครเป็นพระเจ้าตัวจริง ? ใครเป็นผู้สร้างเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนขึ้นมาใหม่ ?
  8. เรื่องนี้มีตำนานที่ยาวนานถึง 38 ปี ซึ่งมีการตั้งคำถามมากมาย ว่าคนที่ไม่เคยดูจะดูแล้วสามารถรู้เรื่องหรือไหม หรือคนที่เกิดไม่ทันตำนานนี้ จะเข้าใจหรือไม่ จะตรงกับกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือเปล่า ตอบได้เลยครับ ว่าภาคนี้ตอบโจทย์ความต้องการคนดูของทุกกลุ่มแน่นอน
  9. งบประมาณในการสร้างหนังเรื่องนี้ เรียกว่าไม่ธรรมดา เพราะลงทุนไปมากถึง 150,000,000 ล้านดอนล่าสหรัฐ ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 5,192,149,263 บาท และใช้เวลาในการผลิตเกินกว่า 3 ปี

หากใครที่อยากรู้ว่าเอเลี่ยนภาคแรกเกิดขึ้นมาได้อย่างไร น่าสะพรึงกลัวขนาดไหน ดุเดือด เผ็ดมันส์อย่างไร ไปตัดสินกันเองในโรงภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ได้เลยครับ