ลือ Apple จะผลิต HomePod รุ่นราคาประหยัดโดยแบรนด์ Beats

1403
apple homepod

apple homepodด้วยราคาค่าตัวของ HomePod ลำโพงอัจฉริยะรุ่นปัจจุบัน ที่ $349 เมื่อเปรียบเทียบกับลำโพงคู่แข่งรายอื่นแล้ว ถือว่าสูงกว่าเจ้าอื่นพอสมควร ซึ่งอาจส่งผลให้ยอดขายของ HomePod ไม่สูงมากนัก ทำให้ล่าสุด มีข่าวลือว่า Apple อาจจะออกลำโพงอัจฉริยะ HomePod รุ่นใหม่ที่มีราคาถูกลง แต่จะเป็นการผลิตและวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Beats ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านลำโพงรวมถึงหูฟังขึ้นชื่ออีกด้วย

ลือกันว่า Apple ได้เข้าไปเจรจากับทาง MediaTek ในการพัฒนา HomePod รุ่นใหม่ที่มีราคาย่อมเยากว่าเดิม ซึ่งจะเป็นการวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Beats โดยในงานเปิดตัว AirPlay 2 เมื่อปีที่ผ่านมา Apple ได้เคยเผยว่า ฟีเจอร์ AirPlay 2 จะมีให้ใช้งานบนผลิตภัณฑ์ของ Beats ด้วยเช่นกัน

apple homepod

แต่ลำโพง HomePod รุ่นราคาย่อมเยานี้ จะตัดฟีเจอร์สั่งการด้วยเสียงอย่าง Siri ออก เนื่องจาก Apple ต้องการให้ Siri เป็นจุดขายของ HomePod นั่นเอง ส่วนลำโพง HomePod รุ่นราคาย่อมเยา จะมีจุดขายตรงที่สามารถเชื่อมต่อลำโพงและใช้งานร่วมกันได้หลายตัวผ่านทาง AirPlay 2 พร้อมกับตั้งราคาขายอยู่ที่ $199 หรือราว ๆ 6,200 บาท เทียบกับ HomePod รุ่นปัจจุบัน ที่มีราคาอยู่ที่ $329 คงต้องรอดูปลายปีนี้ว่าเจ้าลำโพงที่ว่าจะถูกเปลี่ยนรูปลักษณ์อะไรใหม่หรือไม่ หรืออาจจะเป็นเพียงแค่ข่าวลือ

อ้างอิง : 9to5mac.com