แอพพลิเคชั่นแต่งรูปสวยขั้นเทพสุดฮิต

1678
แอพพลิเคชั่น แต่งรูป

แนะนำ แอพพลิเคชั่น แต่งรูป

ใครกำลังมองหา แอพพลิเคชั่น แต่งรูปดีๆ ที่มือโปรช่างภาพยังเรียกพี่ แต่เลือกไม่ถูกว่าจะโหลดตัวไหนมาใช้ วันนี้เราขอแนะนำแอพแต่งรูปที่ดีที่สุดสำหรับ iOS และ Android มาฝากกันค่ะ ที่สำคัญคือ ฟรี!!!

1.Pixlr Express งานอาร์ทต้องยกแอพนี้เลยค่ะ จุดเด่น คือ ปรับแต่งรูปได้หลายรูปแบบ ทั้งละลายฉากหลัง ปรับขนาดกว้างแคบ แต่งรูปออโต้ เอฟเฟกต์ รวมถึงเครื่องมือบรัช ที่สามารถขีดเขียนข้อความในรูปด้วยลายมือเรา ไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับคะแนนโหวต 5 ดาว

แอพพลิเคชั่น แต่งรูป

2.Camera360 แอพแต่งรูปชื่อดังที่หลายคนคุ้นเคยกันดี จุดเด่นที่ทำให้สาวๆ ติดใจ คือ สามารถทำให้หน้าเนียนใส สิวหายได้ดั่งใจ โดยไม่ต้องง้อช่างแต่งหน้า เหมาะกับสาวๆ ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ เน้นถ่ายใบหน้าเป็นหลัก แต่ถ้าใช้แต่งรูปอื่น เช่น ทิวทิศน์ ทะเล แอพนี้อาจไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นัก

แอพแต่งรูป

3.Line Camera จุดเด่นอยู่ที่การวาด ละเลง สติกเกอร์ ซึ่งใส่ได้อย่างอิสระ ทำให้ภาพมีความมุ้งมิ้ง คล้ายกับการถ่ายรูปสติกเกอร์สไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ ซึ่งสติ๊กเตอร์ก็มีให้เลือกหลายแบบไม่มีซ้ำ ถ้ายังไม่จุใจ สามารถซื้อสติ๊กเกอร์คาแรกเตอร์การ์ตูนยกเซ็ตตามที่เราชอบเพิ่มได้ด้วย แถมยังมีฟิลเตอร์สำหรับปรับแต่งโทนภาพให้เลือกอีกเพียบเลยค่ะ

แอพพลิเคชั่น แต่งรูป

4.POMELO-Absolute Filters เป็นอีกหนึ่งแอพที่ควรดาวน์โหลดมาติดเครื่องไว้ น่าจะถูกใจคนที่ชอบแต่งรูปแนวฮิปสเตอร์ รับรองว่าสวยทันใจ สว่างขึ้นคล้ายกับการติดฟิลเตอร์ นอกจากนี้ยังสามารถตัดภาพ (Crop) หมุน-พลิกภาพ (Rotate) และเฟดภาพ (Fade) ได้ในตัว ที่สำคัญ แอพนี้ใช้งานง่ายมาก หลายคนมักใช้ก่อนอัพลงอินสตาแกรม

แอพพลิเคชั่น แต่งรูป

5.PicsArt Photo Studio มีการพูดถึงกันมากบนโลกโซเชียล เพราะสามารถแต่งภาพให้โปร่งแสง เปลี่ยนรูปถ่ายธรรมดาให้สวยงามขึ้นมาทันตาเห็น แถมเครื่องมือก็มีให้เลือกใช้งานกว่า 100 เครื่องมือ จะนำรูปภาพที่แต่งไปใช้ในงานพิมพ์ก็ยังไหว

แอพพลิเคชั่น แต่งรูป

6.Adobe Photoshop Lightroom หรือ ไลท์รูม จากค่ายยักษใหญ่ Adobe ที่ย่อชุดโปรแกรมของ Adobe Lightroom ในคอมพิวเตอร์ (PC) มาไว้บนสมาร์ทโฟน จุดเด่นคือ การปรับแต่งรูปภาพที่ทำได้ง่ายกว่าในคอมพิวเตอร์ และสามารถแชร์ออกสู่โลกโซเชียลได้ทันที สาวกทั้งหลายห้ามพลาดนะคะ

แอพแต่งรูป

7.VSCO Cam ได้รับความนิยมสูงในต่างประเทศ เพราะมีฟิลเตอร์ให้เลือกแต่งมากมาย เช่น เพิ่มความคมชัด ปรับความสว่าง คุมโทนสี ฯลฯ ถ้ารู้สึกว่าลูกเล่นน้อยไป สามารถซื้อฟิลเตอร์แปลกๆ เพิ่มได้ในแอพสโตร์ค่ะ

แอพพลิเคชั่น แต่งรูป

8. Snapseed เรียบง่าย คลาสสิก และมีเสน่ห์ ต้องยกให้แอพนี้ค่ะ ช่วยให้เรากลายร่างเป็นนักแต่งภาพมืออาชีพไม่ยาก ถือเป็นแอพแต่งรูปในตำนาน เพราะถึงแม้จะเปิดให้ดาวน์โหลดมานานแล้ว แต่ความนิยมยังไม่เสื่อมคลาย มีจุดเด่นตรงที่ฟังก์ชั่นใช้งานหลากหลาย ทั้งการปรับโทนสี ความสว่าง จุดโฟกัส และฟิลเตอร์ เพื่อทำให้ภาพดูคลาสสิก แถมใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ถ้าได้ลองสัมผัสรับรองว่าติดใจแน่นอน

แอพพลิเคชั่น แต่งรูป

มีแอพพลิเคชั่นไหนที่รู้สึกถูกใจเป็นพิเศษบ้างหรือเปล่าคะ อย่าลืมดาวน์โหลดมาติดเครื่องไว้เลยนะ เผื่อจำเป็นต้องใช้งานในยามที่รูปถ่ายออกมาไม่สวยดั่งใจปรารถนา (อิอิ)