11 วัน Avengers: Infinity War ทำรายได้ทั่วโลกกว่า 1 พันล้านดอลลาร์

1922
Avengers

Avengers

ภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Infinity War จากค่าย Disney/Marvel ถือว่าเป็นหนังประวัติศาสตร์เรื่องแรกที่ทำรายได้ทั่วโลกถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 31,000 ล้านบาท) ได้เร็วที่สุด หลังจากเพิ่งทำสถิติรายได้เปิดตัวทั่วโลกและรายได้เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาสูงสุดในประวัติศาสตร์ไปก่อนหน้านี้

หนังรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จาก Marvel Studios ซึ่งมีนักแสดงดังๆอย่าง Robert Downey Jr. และ Chris Evans ร่วมด้วยนั้น ทำลายสถิติเดิมที่หนัง Star Wars: The Force Awakens เคยทำไว้ที่ 12 วัน ในปี 2015 ลงได้สำเร็จ นอกจากนี้ ก็ยังเป็นหนังเรื่องที่ 6 ของ Marvel และเป็นหนังเรื่องที่ 17 ของ Disney ที่ทำรายได้ทั่วโลกถึงหลักพันล้านเหรียญสหรัฐ สรุปสั้นๆเลยว่าถ้า Marvel ทำหนังเรื่องไหนออกมานี่รายได้ต้องถล่มถลายแน่นอน

ข่าวจาก CNN แจ้งว่า เพียงแค่ 11 วัน ที่หนังเข้าฉาย Avengers: Infinity War ทำรายได้มากกว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่จากหนังสือการ์ตูนดังอย่าง Wonder Woman, Batman v Superman: Dawn of Justice, Guardians of the Galaxy, X-Men: Days of Future Past และ Justice League รวมกันเสียอีก แหม่ก็เอาไปเทียบกับอีกค่ายสะด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ หนังเรื่องนี้ก็ยังมีโอกาสทำลายสถิติอื่นๆ อีกด้วย เพราะรายได้รวมที่ทำได้ทั่วโลกในตอนนี้ ยังไม่รวมคนดูจากประเทศจีนเลย ซึ่งถือเป็นตลาดหนังที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก โดย Avengers: Infinity War จะเข้าฉายในจีนวันที่ 11 พ.ค. ที่จะถึงนี้ ไม่รู้ว่าจะทำลายได้สุดที่เท่าไร แค่เท่านี้ก็กวาดรายได้ไปมหาศาลแล้ว

ที่มา : money.cnn.com , movieweb.com