ปิด Background App Refresh ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้

6731
แบตเตอรี่

Background App Refresh ฟีเจอร์สูบ แบตเตอรี่

Background App Refresh เป็นฟีเจอร์ที่จะทำการอัปเดตข้อมูลใน Background ตลอดเวลา ทำให้เวลาเราเข้าแอพไป ไม่จำเป็นต้องรออัปเดตข้อมูลให้เสียเวลา ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่ดีอีกอย่างหนึ่ง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยพลังงานเยอะ เพราะฉะนั้นแอพที่เราไม่จำเป็นต้องอัพเดทข้อมูลบ่อยก็ให้ปิด Background App Refresh ไปซะ หรือบางคนก็อาจจะปิดทั้งหมดเลยก็ได้ เพื่อประหยัด แบตเตอรี่ ให้ได้สูงสุด และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าคุณสมบัตินี้มีไว้ทำอะไร และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ดึงข้อมูลใหม่ให้แอพอยู่ตลอดเวลา

สำหรับ Background App Refresh เป็นฟีเจอร์ใหม่บน iOS Apple หมายถึง การอนุญาตแอพให้ดึงข้อมูลเนื้อหาใหม่ขณะที่ใช้ WiFi หรือเซลลูลาร์อยู่ หรือการรีเฟรชตัวเองอัตโนมัติเพื่ออัปเดตข้อมูลอยู่ตลอดเวลา แม้เราจะไม่ได้เปิดแอพนั้นใช้งานก็ตาม จึงแนะนำให้ปิดทุกแอพไปเลยถ้าจะใช้แอพไหน (ที่จำเป็นต้องให้ดึงข้อมูลเบื้องหลัง) ก็ค่อยมาเปิดจะดีกว่าค่ะ โดยมีวิธีการดังนี้ เข้าไปที่ Setting (การตั้งค่า) > General (ทั่วไป) > Background App Refresh (ดึงข้อมูลใหม่ให้แอพอยู่เบื้องหลัง) > เลือก เปิด – ปิด

แบตเตอรี่

ตัวอย่างเช่น แอพพลิเคชั่นสามารถทำการตรวจสอบได้หากมีเนื้อหาใหม่และดาวน์โหลด การอัปเดตหรือการดึงข้อมูลเนื้อหาที่ได้รับการอัปเดตในพื้นหลังเมื่อได้รับการแจ้งเตือนหรืออื่นๆ  โดยอัตโนมัติ ดังนั้นเมื่อคุณกลับมาเปิดเนื้อหาใหม่อีกครั้งก็จะสามารถพร้อมใช้งานทันที นอกจากนั้นแอพพลิเคชั่นยังสามารถกำหนดตารางเวลาการรีเฟรชพื้นหลังได้อีกด้วย

แบตเตอรี่

ปิด Background App Refresh ช่วยประหยัดแบตเตอรี่

แน่นอนว่า Background App Refresh ที่ทำงานอยู่เบื้องหล้งถึงแม้ว่าแอพนั้นจะปิดไปแล้ว มักจะใช้ทรัพยากรอย่างหน่วยความจำและแบตเตอรี่มากพอสมควร ทาง Apple เองก็แนะนำว่า ถ้าอยากให้อุปกรณ์ iOS ประหยัดการใช้แบตเตอรี่มากขึ้นก็ให้ไปปิด Background App Refresh บางแอพที่ไม่ใช้งาน หรือจะปิดทั้งหมดเลยก็ได้

แบตเตอรี่

สำหรับผู้ที่ต้องการให้ข้อมูลในแอพอัปเดตตลอด แนะนำให้เปิด Background App Refresh เฉพาะแอพที่เราใช้บ่อยๆ ส่วนแอพที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็ให้ทำการปิดไปเลย เพราะจะได้ช่วยประหยัดแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นนั่นเอง