มาดูกัน! จะเกิดผลกระทบอะไรกับเหล่าฮีโร่ หลังจาก Disney ซื้อกิจการ 21st Century Fox

818

หลังจาก Disney ซื้อกิจการ 21st Century Fox จะส่งผลอย่างไรกับเหล่าฮีโร่บ้าง?

ช่วงปลายปีที่แล้ว เกิดความเคลื่อนไหวครั้งยิ่งใหญ่กับฮอลลีวู้ด เมื่อมีการประกาศว่า Disney เข้าซื้อกิจการของ 21st Century Fox ที่รวมไปถึงสตูดิโอหนัง 20th Century Fox ด้วย แม้จะยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในด้านกฎหมายก็ตาม

นั่นหมายความว่าหนังอย่าง X-Men, Fantastic Four และ Deadpool จะย้ายไปอยู่กับ Marvel Studios ก่อให้เกิดคำถามมากมายว่า แล้วมันจะส่งผลอะไรกับ Marvel Cinematic Universe? ล่าสุด Kevin Feige ประธาน Marvel Studios ได้ออกมาตอบคำถามเหล่านี้แล้ว

Disney ซื้อกิจการ 21st Century Fox จะส่งผลอย่างไรกับเหล่าฮีโร่บ้าง?“ความจริงก็คือผมเข้าใจดีนี้อย่างถ่องแท้ มันไม่มีการสื่อสารอะไร เราเองไม่ได้คิดเกี่ยวกับมันเลย เรากำลังโฟกัสไปที่ทุกอย่างที่เราได้ประกาศไปแล้ว ถ้าเมื่อไหร่ที่มันเกิดขึ้นจริง ๆ (ประกาศอย่างเป็นทางการ) เราจะเริ่มคิดเกี่ยวกับมัน จนกว่าจะถึงตอนนั้น เรามีอะไรต้องทำอีกมาก ตอนนี้เราประกาศกำหนดการทุกอย่างไปถึงปี 2019 และยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”

ทั้งนี้ Marvel Studios ยังคงมีหนังอย่าง Black Panther, Avengers: Infinity War, Ant-Man and the Wasp, Captain Marvel และ Avengers 4 ก่อนจะปิดหนังเฟส 3 ของ MCU ซึ่งลากยาวไปถึงปี 2019 ขณะที่ Kevin Feige ก็ยืนยันมาหลายครั้งว่าพวกเขาจะไม่เปิดเผยอะไรเกี่ยวกับหนังเฟส 4 จนกว่า Avengers 4 จะเสร็จสิ้น นอกจากนี้ยังมี Spider-Man: Homecoming ภาคต่อที่จะเข้าฉายในเดือนกรกฎาคม 2019 และเป็นเรื่องแรกหลังจาก Avengers 4 ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่มีคาแร็คเตอร์จาก X-Men มาปรากฏตัวในเรื่อง

“ผมคิดไปจนถึงปี 2019 เกี่ยวกับหนังหลายเรื่องที่เราถ่ายทำไปแล้ว หรือกำลังจะเริ่มถ่ายทำ ผมหวังว่าจะถ่ายทอดทุกอย่างที่สัญญาไว้ไปสู่แฟนๆ มันคือเหตุผลที่เราสร้างหนัง และเป็นแนวทางที่เราทำมัน ในอีกหลายปีข้างหน้า, ผู้คนถามผมเกี่ยวกับความเหนื่อยหน่ายกับหนังฮีโร่ ผมบอกว่า ถ้ามันมีความแตกต่าง, ถ้ามันสร้างความพิเศษ ไม่มีใครเหนื่อยกับเรื่องพวกนี้ก่อน Marvel Studios แน่นอน พวกเราอยู่และหายใจเป็นสิ่งนี้ตลอด 24 ชั่วโมง คุณสร้างหนังอย่าง Thor: Ragnarok, อย่าง Homecoming, อย่าง Guardians of the Galaxy, Panther และที่กำลังจะฉายอย่าง Infinity War เพื่อรักษาความสนใจเอาไว้ และเราจะทำมันต่อไป”

ที่มา : home.trueid