เผย X-T100 กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่จาก Fuji

695
X-T100

เมื่อมานานมานี้ Fujifilm ได้ทำข้อมูลรายละเอียดของกล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ในชื่อรุ่นว่า X-T100 หลุดออกมา เผยข้อมูลลงในเว็บไซต์ Nokishita และจากข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับคุณลักษณะของกล้องรุ่น X-T100 นี้พบว่ามีลักษณะใกล้เคียงกับกล้องรุ่น X-A5 ซึ่งเป็นกล้องสำหรับมือใหม่

ตัวกล้องจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ประมวลภาพ APS-C CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล (โดยใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์แบบ Bayer Array ซึ่งแตกต่างจากเทคโนโลยี X-Trans ที่ใช้กับกล้องในกลุ่ม X-series ในระดับไฮเอนด์) พร้อมด้วยความสามารถในการถ่ายวิดีโอแบบ 4K ด้วยเฟรมเรท 15p (15 เฟรมต่อวินาที) และความสามารถในการถ่ายภาพแบบต่อเนื่องที่ความเร็ว 6 เฟรมต่อวินาที รวมถึงมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 3.0 นิ้ว

X-T100ในขณะที่กล้องรุ่น X-A5 มาพร้อมกับหน้าจอที่พับขึ้นลงได้ ข้อมูลของกล้องรุ่น X-T100 ที่หลุดออกมาคือมาพร้อมหน้าจอที่พับได้แบบ 3 แกนเช่นเดียวกับที่ใช้ในกล้องรุ่น X-T2 หรือรุ่น X-H1 อีกด้วย

เมื่อเปรียบเทียบกับกล้องรุ่น X-A5 ที่ต้องมองภาพผ่านหน้าจอหน้าด้านหลังเท่านั้น กล้องรุ่น X-T100 ที่มาใหม่นี้จะมีการติดตั้งช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF หรือ Electronic Viewfinder) มาด้วยความละเอียด 2.36 ล้านจุด และกำลังขยายภาพของช่องมองภาพอยู่ที่ 0.62 เท่า

X-T100

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมอีกอย่างคือมีบัฟเฟอร์ที่มากกว่ากล้องรุ่น X-A5 ทำให้หากเทียบกับกล้องรุ่น X-A5 ที่ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ที่ความเร็ว 6 เฟรมต่อวินาทีจำนวน 10 ภาพต่อกัน กล้องรุ่น X-T100 นี้จะสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ที่ความเร็วเท่ากัน แต่เพิ่มจำนวนภาพที่ถ่ายได้เป็น 30 ภาพต่อเนื่อง

ข้อมูลล่าสุดยังไม่มีภาพตัวจริงของกล้องรุ่น X-T100 มาให้เห็นแต่การที่มีการติดตั้งช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์มาด้วยน่าจะทำให้รูปลักษณ์ของกล้องรุ่นนี้คล้ายคลึงกับกล้องรุ่น X-T20 อดใจรอกันอีกนิด โดยอีกไม่นานเกินรอเราจะได้รู้ข้อมูลทั้งหมดอย่างชัดเจน หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้อย่างแน่นอน

อ้างอิง : www.techradar.com