หลุดภาพ Huawei Mate 20 Pro รองรับการปลดล็อกด้วยใบหน้า 3D เปิดตัว 16 ต.ค.นี้

643
Huawei Mate 20 Pro

Huawei Mate 20 Pro

Huawei Mate 20-Series รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในเดือนหน้า ซึ่งจะประกอบด้วย Huawei Mate 20 และรุ่นจอใหญ่อย่าง Huawei Mate 20 Pro และล่าสุด ได้มีการปล่อยภาพที่อ้างว่า เป็น Huawei Mate 20 Pro ออกมาให้ชมกัน เผยให้เห็นดีไซน์ด้านหน้าตัวเครื่องแบบเต็ม ๆ

Huawei Mate 20 ProHuawei Mate 20 ProHuawei Mate 20 Pro

ก่อนหน้านั้นเคยมีรายงานว่า Huawei Mate 20 Pro จะมีการเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED ขอบโค้ง คล้ายกับรุ่นเรือธงของ Samsung ซึ่งจากภาพหลุดข้างต้นนี้ เผยให้เห็นว่า Huawei Mate 20 Pro จะมาพร้อมกับดีไซน์จอบากแบบไร้ขอบ และขอบจอโค้งซ้าย- ขวา ในขณะที่ส่วนล่างของหน้าจอเหลือขอบแค่เล็กน้อยเท่านั้น โดยจอบากมีขนาดที่ใหญ่กว่า Huawei Mate 20 เนื่องจากรุ่นนี้จะรองรับระบบการสแกนใบหน้า 3 มิติ คล้าย Face ID บน iPhone X นั่นเอง ส่วนกล้องด้านหน้า ความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล

แม้ว่าภาพหลุดชุดนี้ จะไม่มีการเผยด้านหลังตัวเครื่อง แต่จากภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาเมื่อหลายวันก่อน เผยให้เห็นกล้องด้านหลังบน Huawei Mate 20 Pro ที่มีการวางตำแหน่งเป็นสี่เหลี่ยม ประกอบด้วย กล้อง 3 ตัว และไฟแฟลช ต่างจาก Huawei P20 Pro ที่มีการจัดเรียงกล้องแบบแนวตั้ง โดย Huawei Mate 20 Pro ไม่รองรับการสแกนลายนิ้วมือ ในขณะที่ Huawei Mate 20 จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง

ส่วนกำหนดการเปิดตัว Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro ยืนยันแล้วว่า จะเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

อ้างอิง : phonearena.com