เปิดตัวนาฬิกา Huawei  Watch GT และสายรัดข้อมือ Band 3 Pro

1583
Huawei Watch GT

Huawei Watch GT

ล่าสุด Huawei ได้เปิดตัว Smartwatch ใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Huawei Watch GT มีแบตเตอรี่ที่อึดและรองรับการเก็บข้อมูลกิจกรรมการออกกำลังกายที่หลากหลายมากขึ้น

Huawei Watch GT

โดยในครั้งนี้ Huawei ได้นำระบบปฏิบัติการของตนเองมาใช้กับ Watch GT ใช้ชิปเซ็ตรุ่น Cortex-M4 ที่ใช้พลังงานต่ำ พร้อมโปรเซสเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง มีสองรุ่นให้ได้เลือกใช้คือ Sport และ Classic มีหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454×454 พิกเซล มีเม็ดมะยมคู่ที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์คลาสสิก ตัวเรือนผลิตด้วยสแตนเลส 316L พร้อมขอบเซรามิค

Huawei Watch GT

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 30 วัน และสามารถใช้งานได้ในระยะเวลา 2 สัปดาห์ถ้าใช้เเค่ฟังก์ชั่นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและกิจกรรมการออกกำลังกายไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งต่อสัปดาห์ และใช้งานได้ 22 ชั่วโมง เมื่อมีการใช้งาน GPS, การวัดอัตราการเต้นหัวใจอย่างต่อเนื่อง และเปิดหน้าจอ Always on screen (หน้าจอแสดงผลตลอดเวลา)

Huawei Watch GT

ทั้งสองรุ่นมีระดับการกันน้ำที่ 5ATM ซึ่งสามารถใส่ว่ายน้ำได้สบายเลยทีเดียว มาพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ด้านล่างซึ่งใช้ไฟ LED 6 ดวง ใช้เทคโนโลยี TruSeen 3.0 ของ Huawei ซึ่งบริษัทเองก็รับรองไว้ว่ามีประสิทธิภาพในการเรียนรู้และการอ่านอัตราการเต้นของหัวใจของเราได้ตลอดเวลา ใช้บันทึกระยะทางการวิ่งได้ หรือใช้ติดตามกิจกรรมประจำวัน สามารถใช้รูปแบบการออกกำลังของเราร่วมกับแอพพลิเคชั่น Health Assistant ของ Huawei นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นสำหรับวัดความกดอากาศ นับก้าวและฟังก์ชั่นติดตามการนอนหลับได้อีกด้วย

Huawei Watch GT

นาฬิกา Huawei Watch GT Sport และนาฬิกา GT Classic จะวางจำหน่ายในราคา 199 ยูโร (ประมาณ 7,500 บาท) และ 249 ยูโร (ประมาณ 9,390 บาท) ตามลำดับ

Huawei Watch GT

ส่วนสายรัดข้อมือ Band 3 Pro บริษัท Huawei ประกาศว่าจะเป็นหน้าจอสัมผัส AMOLED ขนาด 0.95 นิ้ว มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ มี GPS และมีระบบการกันน้ำที่ระดับ 5ATM เหมือนกันกับนาฬิกา GT และมีระบบติดตามกิจกรรมฟิตเนสของเราด้วย ราคาจะอยู่ที่ 99 ยูโรเท่านั้น (ประมาณ 3,730 บาท

อ้างอิง : www.gsmarena.com