ใหม่!! Instax Square SQ6 กล้อง Instax หน้าตาสุดหรูจาก Fujifilm

1939
Instax Square SQ6

Instax Square SQ6Instax Square SQ6

อัฟเดทจาก Fujifilm เปิดตัวกล้องอนาล็อกตระกูล Instax (ก่อนหน้านี้เป็นรุ่นดิจิตอล) ทรงสี่เหลี่ยมรุ่นแรกของฟูจิ ที่มีชื่อว่า ‘Instax Square SQ6’ ซึ่งเป็นกล้อง Instant film ที่มีอัตราส่วนภาพ 1:1 ซึ่งจะแสดงผลภาพถ่ายในรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 2.4 นิ้

Instax Square SQ6 นั้นมีระบบวัดแสงอัตโนมัติ, มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความสว่างโดยรอบซึ่งจะช่วยปรับความเร็วชัตเตอร์ให้อยู่ในระดับเหมาะสมแบบอัตโนมัติ พร้อมด้วยฟิลเตอร์สี 3 สี คือ สีส้ม สีม่วง และสีเขียว ที่สามารถปรับให้พอดีกับแฟลชได้, มีโหมด ‘เซลฟี่’ ที่จะช่วยคุณปรับโฟกัสและความสว่างเพื่อการถ่ายภาพในระยะใกล้ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย แถมยังมีกระจกเล็กๆ ที่อยู่ติดกับเลนส์เอาไว้สำหรับจัดองค์ประกอบเวลาถ่ายภาพเซลฟี่

นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดถ่ายภาพอื่นๆ เช่น โหมดมาโคร, โหมดถ่ายภาพวิวทิวทัศน์, โหมด Double exposure เปิดรับแสงคู่ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใส่ภาพสองภาพเอาไว้บนแผ่นฟิล์มเดียวกันได้, มีระบบจับเวลา ทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้องได้ด้วย

Instax Square SQ6

สำหรับ Instax Square SQ6 จะมีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว สีทอง และสีเทา มีกำหนดออกวางจำหน่ายในวันที่ 25 พฤษภาคมที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ในราคา 129.95 เหรียญสหรัฐ (ราคาประมาณ 4,150 บาท) และ 159.99 ดอลลาร์แคนาดา และในส่วนของฟิล์ม Fujifilm Instax คุณจะต้องซื้อแยกในราคา 12.54 เหรียญสหรัฐ (ราคาประมาณ 400 บาท) ต่อ 1 แพ็คซึ่งมี 10 ภาพ ถ้าใครเคยได้ใช้ SQ10 จะรู้เลยว่าฟิมส์ 1:1 ที่ได้นั้นใหญ่กำลังดี เหมาะกับการบันทึกช่วงเวลาที่ดีและสะสมในอัลบั้มของคุณเป็นอย่างมาก

อ้างอิง : www.theverge.com