ต้นแบบ iPhone 9 หน้าตาเป็นยังไงมาดูกัน…

7363

ต้นแบบ iPhone 9 หน้าตาเป็นยังไงมาดูกัน…

iPhone X เพิ่งที่พึ่งวางขายได้ไม่นาน ก็เกิดกระแสข่าวหลุดออกมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับดีไซน์และสเปกของตัวเครื่องที่เปลี่ยนไปของ iPhone 9 หรือมันอาจจะเป็น iPhone 11

iPhone 9 หน้าตาเป็นยังไงมาดูกัน

จากข่าวลือที่เกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับไอโฟนตัวใหม่นั้น เรามาดูกันว่ามีอะไรใหม่ๆ กันบ้างที่เข้ามาเพิ่มใน iPhone ตัวใหม่

1.ดีไซน์รูปลักษณ์

มีความเป็นไปได้สูงที่ไอโฟนตัวใหม่จะมีหน้าตาที่คล้ายกับ iPhone X แต่ไม่มีรอยแหว่งตรงด้านหน้าส่วนบน แต่ยังคงมีเซ็นเซอร์สำหรับสแกนอยู่ที่กล้องหน้าเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม มีข่าวออกมาว่าแอปเปิลยังคงเซ็นสัญญา ให้ซัมซุงเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้อยู่ดี และมีแนวโน้มว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว, 6.5 นิ้ว, และ 6.1

iPhone 9 หน้าตาเป็นยังไงมาดูกัน2.ชื่อสำหรับไอโฟนรุ่นใหม่

ในประเด็นนี้ยังคงมีคำถากันอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นสื่อต่างประเทศ บล็อกเกอร์ และเหล่าสาวก เพราะแต่ละชื่อก็มีความเป็นไปได้สูง ซึ่งเราก็ได้รวบรวมรายชื่อมา ดังนี้

1.iPhone 9 and iPhone 9 Plus

2.iPhone 11 and 11 Plus

3.iPhone XI and XI Plus (เป็นตัวเลขโรมัน)

4.iPhone Xs and Xs Plus

5.iPhone X Plus (เพิ่มมาเสริมใน iPhone X)

3.คาดว่าว่าจะออกมาด้วยกันทั้งหมด…3 รุ่น

น่าจะเป็นไปตามที่คาดหมายว่าในปีนี้ แอปเปิ้ลจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 รุ่นที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกับ iPhone X (ไม่มีปุ่มโฮม)

4.เพิ่มฟีเจอร์

ใครกำลังเสียดายที่ “ปุ่มโฮม” แฟนๆแอปเปิ้ลดีใจกันได้เลยที่ รุ่นต่อไปจะไม่มีปุ่มโฮมแอปเปิ้ลจะเพิ่มฟีเจอร์ “สแกนลายนิ้วมือ” แบบฝังไว้ในหน้าจอเลย

5.ราคา

หลังจาก iPhone X เปิดตัวด้วยราคาสูงถึง 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ก็คาดว่าแอปเปิลจะยังตั้งราคาเดิม เพราะว่าไอโฟนรุ่นต่อไปอาจจะเปิดตัวด้วยราคาประมาณนี้ ส่วนรุ่นรองลงมา คาดว่าจะมีราคาจะต่ำกว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อยู่ประมาณ 50 ดอลลาร์ หรือพูดง่ายๆ ก็คือไอโฟนรุ่นท๊อปที่จะเปิดตัวในปีนี้ก็น่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 999 ดอลลาสหรัฐฯ และหากนำเข้ามาขายในประเทศไทยก็อาจเริ่มต้นที่ 40,000 เหมือนเดิม แนวโน้มอาจจะดีขึ้นเนื่องด้วยยอดขาย iPhone X ที่ทำได้ไม่ค่อยดีนักเช่นกัน
ที่มา : macworld