วิธีแก้ปัญหา เมื่อ iPhone หรือ iPad อืดเป็นเต่า

4647

เป็นเรื่องธรรมดาที่ระบบปฏิบัติการในสมาร์ทโฟนก็ต้องมีข้อบกพร่องของการทำงานบ้าง แต่สำหรับ iOS ที่เป็นระบบปฏิบัติการของ iPhone และ iPad เหมือนจะไม่มีปัญหาอะไรนะ ก็ยังหนี้ไม่พ้นปัญหานี้เช่นกัน ซึ่งหนึ่งในปัญหาที่ทำให้สมาร์ทโฟนของคุณช้าอย่างกับเต่า ก็คือ Memory ที่ต่ำลง เป็นผลทำให้การใช้งานของแอปพลิเคชันต่างๆ มีการประมวลผลที่ช้าลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นเอง แต่สบายใจเลย เพราะเรามีวิธีแก้ปัญหาของเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ

วิธีการแก้ปัญหาแบบง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้

  • เรามาเริ่มจากตรวจสอบ Memory กันเสียก่อน โดยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Usage Widget เพื่อนำมาเปรียบเทียบความแตกต่างหลังจากที่ทำทำการแก้ไขแล้วนั่นเอง

  • ต่อมาให้คุณกดไปที่ปุ่ม Power ค้างไว้ จากนั้นจะปรากฏหน้าจอเข้าสู่การปิดเครื่อง

 

  • ให้คุณกดไปที่ปุ่ม Home ค้างไว้ ประมาณ 2-3 วินาที ระบบก็จะกลับมาสู่โหมดหน้าจอ Home ปกติ

  • จากนั้นให้เข้าไปที่แอป Usage Widget เพื่อทำการตรวจสอบอีกครั้ง และคุณจะพบว่าจำนวน Memory เพิ่มขึ้นจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถใช้งาน iPhone หรือ iPad ได้ไหลลื่นมากกว่าเดิมแล้วล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีแก้ปัญหาเมื่อสมาร์ทโฟนของคุณอืดเป็นเต่า ลองทำตามวิธีที่เราแนะนำไปดูนะคะ รับรองว่าสมาร์ทโฟนของคุณจะใช้งานได้ไหลลื่นอย่างแน่นอน และสำหรับเครื่องไหนที่ไม่ได้ประสบกับปัญหาแบบนี้ก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ เพื่อเป็นการทำให้เครื่องของคุณใช้งานได้เร็วขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง