ลือสนั่น!! iPhone XI อาจมาพร้อม Underwater Mode ใช้งานใต้น้ำหรือขณะหน้าจอเปียกได้ จ่อเปิดตัว 3 รุ่น

752
iPhone XI

จาก Max Weinbach นักเขียนจาก XDA Portal ที่ได้คาดการณ์การมาของ AirPods 2 ที่จะมาพร้อมกับระบบชาร์จด่วนที่สามารถชาร์จเต็ม 100% ในเวลาแค่ 15 นาทีไปเมื่อวันก่อน ล่าสุด Max Weinbach ได้ออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone XI ว่าที่ไอโฟนรุ่นถัดไปว่า จะมาพร้อมกับ Underwater Mode หรือโหมดใต้น้ำ ทำให้สามารถใช้งาน iPhone XI ใต้น้ำได้

iPhone XI

โดย Max Weinbach ได้ทวีตข้อความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone XI  ว่าจะมาพร้อมกับโหมด Underwater Mode ที่ทำให้หน้าจอแสดงผลสามารถใช้งานใต้น้ำได้ นั่นหมายความว่า iPhone XI จะสามารถสัมผัส, ปลดล็อก และใช้งานหน้าจอได้ตามปกติแม้ว่าหน้าจอยังเปียกอยู่ ซึ่งในตอนนี้ยังคงเป็นเพียงแค่รุ่นต้นแบบ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะรองรับฟีเจอร์ดังกล่าว เนื่องจาก Apple ก็มีสิทธิบัตรครอบคลุมเรื่องนี้อยู่แล้วด้วย

ด้าน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก TF International ได้ออกมาคาดการณ์การมาของ iPhone 2019 รุ่นใหม่ว่า จะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมีให้เลือก 3 รุ่นเหมือนปีที่แล้ว และขนาดหน้าจอเท่าเดิม โดย iPhone XI และ iPhone XI Max รุ่นต่อจาก iPhone XS และ iPhone XS Max จะยังคงใช้หน้าจอแบบ OLED ส่วน iPhone XR (2019) จะยังคงเป็นหน้าจอแบบ LCD ขัดแย้งกับข่าวลือก่อนหน้าที่ว่า ทั้ง 3 รุ่นจะเปลี่ยนมาใช้จอ OLED ทั้งหมด

iPhone XI

ส่วนในเรื่องของกล้องถ่ายรูป คาดว่า iPhone XI และ iPhone XI Max จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัว ด้วยการเพิ่มเลนส์ ToF เข้ามาช่วยเรื่องของความตื้นลึกของวัตถุ รวมถึงใช้ประโยชน์ในด้าน AR อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : phonearena.com