เปรียบเทียบภาพถ่ายในที่แสงน้อยจากกล้องมือถือทั้ง 4 รุ่น

1156
iPhone XS

จากเว็บไซต์ Phonearena ได้นำสมาร์ทโฟน iPhone XS, iPhone X, Galaxy Note 9 และ Pixel 2 XL ออกไปเก็บภาพยามค่ำคืน เพื่อนำมาเปรียบเทียบว่าในฉากเดียวกันนั้น สมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นจะให้คุณภาพออกมาแตกต่างกันอย่างไร

iPhone XS และ iPhone X มาพร้อมกล้องคู่หลัง 12 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยเลนส์มุมกว้างรูรับแสงขนาด f/1.8 กับเลนส์เทเลโฟโต้ รูรับแสงขนาด f/2.4 และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS แบบคู่ อย่างไรก็ตาม iPhone XS ได้รับการอัพเกรด ISP และ Neural Engine รวมถึงซอฟต์แวร์กล้องที่ดีขึ้นกว่าเดิม

Galaxy Note 9 มากับกล้องคู่หลัง 12 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยเลนส์มุมกว้างที่รูรับแสงสามารถปรับขนาดได้อัตโนมัติ ระหว่าง f/1.5 และ f/2.4 กับเลนส์เทเลโฟโต้ รูรับแสงขนาด f/2.4 และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS แบบคู่ ส่วน Pixel 2 XL ยังใช้กล้องเลนส์เดียว 12.2 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.8

ทีมงานเว็บไซต์ Phonearena ได้คัดเลือกภาพถ่ายในที่แสงน้อย มาเปรียบเทียบกันทั้งหมด 8 ภาพ และมีการ Crop ภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนทั้ง 4 รุ่นมาเปรียบเทียบให้เห็นรายละเอียดที่ชัดเจนขึ้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหน ให้ภาพถ่ายออกมาดีที่สุด

iPhone XSiPhone XSiPhone XSiPhone XSiPhone XSiPhone XSiPhone XSiPhone XSiPhone XS

อ้างอิง : Phonearena