หลุด Nokia 9 มือถือเรือธงรุ่นใหม่ มากับพร้อมกล้องหลัง 5 เลนส์

2241
Nokia 9

Nokia 9

ก่อนหน้ามีภาพหลุดและข่าวลือปลอมมากมายที่ปรากฏบนอินเทอร์เน็ต แต่ดูเหมือนว่า ภาพดังกล่าวนี้ จะมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นเครื่องต้นแบบของ Nokia 9 สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปของทาง HMD Global ซึ่งมีหลายสื่อได้กล่าวถึง “สมาร์ทโฟนเรือธง Nokia ตัวใหม่ ที่มาพร้อมเลนส์กล้องหลัง 5 ตัว หรือ Penta-Lens Camera module” ไม่ว่าจะเป็นสื่อจีนที่ชื่อ ITHome, เว็บไซต์ NokiaPowerUser ที่ได้นำภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ออกมาเผยแพร่ให้ได้ชมกัน

และอีกหนึ่งเบาะแสก็คือสิทธิบัตรของทาง ZEISS เมื่อต้นปี ในชื่อ Miniature Zoom Camera โมเดลเลนส์กล้องที่น่าจะนำไปใช้งานกับอุปกรณ์มือถือ โดยลักษณะจะเป็นเลนส์กล้องในระยะต่างๆ บนจานกลมที่สามารถหมุนเปลี่ยนตำแหน่งเลนส์เพื่อเปลี่ยนระยะในการถ่ายภาพได้

Nokia 9Nokia 9

ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปดูวีดีโอที่ทาง ZEISS ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ถึงความร่วมมือระหว่างทั้ง 2 แบรนด์เมื่อปีที่แล้ว ดูเผินๆ อาจจะเหมือนกับการเปลี่ยนเลนส์วัดสายตา แต่จริงๆ แล้วอาจจะหมายถึง การทำงานของ Penta-Lens Camera บน Nokia 9 นี้ก็เป็นได้

ส่วนสเปคอื่นๆ สำหรับ Nokia 9 นั้น คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 845 และจากที่เราไม่เห็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง จึงอาจเป็นไปได้ว่าอาจได้ใช้งาน “การสแกนนิ้วบนหน้าจอ” อีกด้วย

อ้างอิง : quan.ithome.com , nokiapoweruser.com , nokiapoweruser.com