สมาร์ทโฟนกล้องเทพ OnePlus 6 เทียบชั้น Pixel 2, Galaxy S9, iPhone X เปิดตัวปลายเดือนพฤษภาคมนี้

976
OnePlus 6

OnePlus 6OnePlus 6OnePlus 6

วันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมาทางสื่อข่าวจากต่างประเทศได้นำเสนอข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับ OnePlus 6  จะเป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพเจ้าตัวแจ้งว่าเทพกว่ามือถือกล้องตัวท๊อปปัจจุบัน ล่าสุดทาง OnePlus ได้มีการเผยภาพที่ถ่ายจากกล้องด้านหลังของสมาร์ทโฟนออกมาทั้งหมด 4 ภาพ โดยให้ผู้ใช้งาน Twitter ได้ร่วมสนุกกันเล่นๆ ว่าภาพถ่ายอันไหนเป็นของ OnePlus 6 ซึ่งภาพทั้ง 4 นั้นล้วนมาจากกล้องด้านหลังของสมาร์ทโฟนตัวท็อปสุดในตลาดจากแบรนด์ต่างๆ

OnePlus 6โดยมีรูปให้เลือก A, B, C, D ให้ทายว่าภาพดังกล่าวเป็นของสมาร์ทโฟนรุ่นใด  Google Pixel 2, Samsung Galaxy S9, iPhone X และ OnePlus 6 ซึ่งจากการโพสต์เกมทายภาพดังกล่าวของทาง OnePlus ซึ่งแน่นอนว่า ทั้ง 4 รูป เรื่องความคมชัดนี่แทบจะไม่ต่างกันเลย เป็นที่ยืนยันแล้วว่า กล้องของ OnePlus 6 นี้คุณภาพสุดยอดแน่นอน

เท่านั้นยังไม่พอยังมีข่าวสเปคเครื่องบางส่วนของ OnePlus 6 ออกมาอีกด้วย โดยจะมาพร้อมกับ กล้องด้านหลังแบบคู่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 ขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 845 หน่วยความจำแรม 6GB กับ 8GB และความจุ 64GB กับ 128GB และอาจสูงสุดถึง 256GB ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android 8.1 Oreo ซึ่งราคาคาดว่าจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่  555 เหรียญ ต้องรอดูว่าเข้าไทยแล้วจะอยู่ที่ราคาเท่าไร ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังสนใจมือถือเรือธงค่ายนี้อยู่

อ้างอิง : www.phonearena.com,  @oneplus