เตรียมเฮ! Resident Evil 2 กำลังจะกลับมาให้คอเกมได้มันกันอีกครั้ง

1517
Resident Evil 2 รีเมค

Resident Evil 2 รีเมค

คอเกมว่าไง! Resident Evil 2 เตรียมรีเมคอีกครั้ง

ถึงแม้ยอดขายที่ Capcom ได้รับจาก เกม ” Resident Evil Remastered ” (เป็นเกมภาคบับรีเมค) เกมภาคแรกของซีรีย์สุดสยองขวัญที่ยอดฮิตประจำวงการเกมในฉบับปรับปรุงทำให้ดีขึ้นพร้อมแต่งเติมฟีเจอร์ที่น่าสนใจเข้าไปนี้ จะไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจเท่าไรนัก ซึ่งเป็นภาคของ PS3 ฉบับแผ่นขายได้เพียง 2 ล้านชุด

จริงๆ มีภาคสมัย gamecube แต่ไม่ถูกนับ แต่กระนั้นในด้านของเสียงวิจารณ์และคำชื่นชมกลับได้รับคะแนนของแฟนๆท่วมท้น จนทำให้ภาค “Resident Evil 2” ภาคต่อของซีรีย์ ที่เป็นภาคที่พูดได้ว่า เป็นภาคที่ดีที่สุดของซีรี่ย์นี้ก็ว่าได้ กลับมาในรูปแบบรีเมคเช่นเดียวกัน แถมทั้งทางทีมพัฒนายังสร้างความมั่นใจให้ผู้คนที่ีรอคอยอีกต่อหนึ่งด้วยการรับประกันว่าการกลับมาในครั้งนี้ “จะมีคุณภาพที่ดีกว่าต้นฉบับดั้งเดิมอย่างแน่นอน” แน่นอนว่าทั้งกราฟฟิค ปริศณาใหม่ๆ ที่ทำให้ภาคนี้กลับมาได้เป็นตำนานอีกครั้ง

ยังจำความรู้สึกแรกได้ไหมว่า ภาคนี้ทั้งความสะใจ ความน่ากลัว และอาวุธ ต่างๆที่เพิ่มเข้ามาจากภาคแรก น่าตื่นตาตื่นใจมาก แถมยังมีโหมดลับหลังจากเล่นจบอีก เป็นภาคที่สมบรูณ์แบบมากๆ ทั้งรูปแบบการเล่น และเงื่อนไข ที่ทำให้ผู้เล่นไม่รู้สึกจบ จัดว่าเป็นเกมส์ยอดเยี่ยมแห่งปีและเป็นตำนานจนมาถึงปัจจุบันกันเลยทีเดียว

Resident Evil bio รีเมคฮิเดกิ คามิยะ (Hideki Kamiya) อดีตหนึ่งในผู้ให้กำเนิดซีรีย์ดังกล่าว ที่แฟนๆ เกมต่างชื่นชมและนับถือ ต่างโพสต์ความคิดของเขาที่มีต่อ Resident Evil 2 ฉบับรีเมคนี้ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่ามันจะต้องออกมาดีมากๆ  และแม้จะไม่ได้อยู่ใต้ชายคาการพัฒนาของเขาแล้วก็ตาม แต่กระนั้นเพื่อนร่วมงานที่เคยพัฒนา Resident Evil 5 ด้วยกันมา ที่ได้ควบคุมโปรเจคภาคนี้อย่างนายโยชิเอกิ ฮิราบายาชิ (Yoshiaki Hirabayashi) ก็เป็นบุคคลที่ฝากความหวังและไว้ใจได้มากที่สุดคนหนึ่ง ต่างคนก็ต่างคาดหวังกันมากๆ เพราะเป็นภาคที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดแล้ว

Resident Evil bio รีเมคถึงแม้ Resident Evil จะถูกสร้างภาคต่อและภาคแยกออกมามากมาย แต่กระนั้นกลับมีเพียงไม่กี่ภาคที่สามารถรักษาและคงไว้ในความเป็นเกมแนวเอาตัวรอด-สยองขวัญไว้ได้

 

ที่มา : thaiware