เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Tab S4 แท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ จ่อมาพร้อม RAM 4 GB และรองรับการสแกนใบหน้า

620
Samsung Galaxy Tab S4

Samsung Galaxy Tab S4

จากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Tab S3 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้เห็นรุ่นใหม่ของแท็บเล็ตตระกูล Galaxy Tab S ล่าสุด ก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวของ Samsung Galaxy Tab S4 ว่าที่แท็บเล็ตเรือธงรุ่นถัดไปกันแล้ว กับภาพเรนเดอร์ล่าสุด เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

Samsung Galaxy Tab S4

โดยจากภาพเรนเดอร์ข้างต้น เผยให้เห็นดีไซน์ของ Samsung Galaxy Tab S4 ที่มีการปรับให้ขอบจอมีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า พร้อมกับเพิ่มขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นเป็น 10.5 นิ้ว ในขณะที่ขนาดตัวเครื่องยังคงเท่ากับ Galaxy Tab S3 รุ่นปัจจุบัน โดยตัวเครื่องได้ตัดปุ่ม Home แบบ Physical ออก และแทนที่ด้วยปุ่มแบบ On-Screen ซึ่งความน่าสนใจของแท็บเล็ตรุ่นนี้ก็คือ ไม่มีปุ่มสำหรับสแกนลายนิ้วมือ ทำให้คาดว่า อาจจะมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตา หรือไม่ก็การสแกนใบหน้าแทน

ด้านสเปกนั้น คาดว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 64 GB และแบตเตอรี่ขนาด 7,300 mAh ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้น คาดว่า จะเปิดตัวพร้อม Samsung Galaxy Note 9 ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ หรืออาจจะเป็นช่วงงาน IFA 2018 ปลายเดือนสิงหาคมแทน

อ้างอิง : phonearena.com