แรงไม่หยุดกับ!! Train to Busan ภาคต่อ ผู้กำกับคอนเฟิร์มมาแน่นอนรอกันได้เลย

2424
Train to Busan

Train to Busan “ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง” เป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังเหนือความคาดหมาย เมื่อปี 2016 และกลายเป็นหนังแนวสยองขวัญที่ดีที่สุดแห่งปี แม้จะเป็นหนังเกาหลีที่มีอุปสรรคในเรื่องของการสื่อสาร แต่ก็สามารถก้าวข้ามกำแพงเหล่านั้นมาได้ และยังปลุกหนังแนวซอมบี้ให้กลับมาฟื้นคืนชีพด้วยการใช้สเปเชียลเอฟเฟคแบบทะลุขีดจำกัด รวมถึงใช้บรรยากาศความหวาดกลัวของฝูงชนที่แออัดกันอยู่ในอาคารผู้โดยสาร และรถไฟที่คับแคบได้อย่างสมบูรณ์แบบ  อีกทั้งยังผสมผสานอารมณ์ดราม่าจริงๆ ของคนได้อย่างลงตัวด้วย

Train to Busan

ล่าสุด หนังเรื่องนี้กำลังจะมีภาคต่อให้ได้ดูกันอย่างแน่นอนแล้ว เมื่อ Yeon Sang-ho ซึ่งรับหน้าที่ทั้งเขียนบท และกำกับหนังเรื่องนี้ ประกาศว่าเขากำลังทำภาคต่อของ Train to Busan อยู่ โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Bando ซึ่งแปลว่า “คาบสมุทร” (คาบสมุทรเกาหลี) เพื่อสื่อเป็นนัยๆ ว่า ไวรัสซอมบี้ระบาดไปทั่วประเทศเกาหลีแล้วนั่นเอง

Yeon Sang-ho เผยกับ Screen Daily ว่า เขากำลังเขียนบทหนังใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว และวางแผนว่าจะเริ่มถ่ายทำในปีหน้า ซึ่งภาคต่อเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากไวรัสดังกล่าวระบาดไปทั่วเกาหลีแล้ว แม้ตัวละครจะไม่เหมือนเดิม แต่ยังเป็นหนังแอคชั่นซอมบี้ ซึ่งเป็นผลพวงจากภาคแรกที่เกิดขึ้นในคาบสมุทรเกาหลี โดยตอนนี้ยังเขียนบทอยู่ แต่สเกลของหนังค่อนข้างใหญ่ขึ้น เพราะจะมีการดำเนินการกับบางสิ่งบางอย่างในภาคนี้ด้วย

จากความสำเร็จของ Train to Busan ในปี 2016 ที่ใช้ทุนสร้างเพียง 8.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 280.5 ล้านบาท แต่กลับเป็นหนังที่ทำเงินในเกาหลีสูงสุดที่ 83 ล้านเหรียญสหรัฐ (2,739 ล้านบาท) และทำเงินทั่วโลกอีก 45 ล้านเหรียญสหรัฐ (1,485 ล้านบาท) จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ Yeon Sang-ho ทำหนังอนิเมชั่นเรื่อง Seoul Station ที่เป็นการเล่นคำกับคำว่า Soul ที่แปลว่าจิตวิญญาณในภาษาอังกฤษตามมาด้วย แต่จะมีอนิเมชั่นภาคต่อตามมาเหมือนเวอร์ชั่นหนังหรือไม่นั้น ผู้กำกับ Yeon Sang-ho ยังไม่รับปาก โดยบอกแค่ว่ากำลังจดจ่อกับการทำหนังอยู่ในตอนนี้

อ้างอิง : movieweb.com , variety.com