Apple ปล่อย iOS 10.3.2 มาให้อัปเดตกันแล้ว

9042

Apple ได้ออกอัปเดต iOS เวอร์ชัน 10.3.2 โดย Apple ระบุว่า การอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับการแก้ปัญหาความปลอดภัยในการใช้งานโดยทั่วไป และการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน

สำหรับการอัปเดตครั้งนี้ Apple ไม่ได้เพิ่มฟีเจอร์อะไรเป็นพิเศษมากนัก คาดว่าเป็นเพราะต้องนำทีมงานไปโฟกัสกับ iOS 11 เวอร์ชันใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้แล้ว จึงทำให้การอัปเดตดังกล่าวเน้นการแก้ปัญหาเล็กๆ ซึ่งผู้ใช้ทั่วไปสามารถอัปเดต iOS ได้หลายวิธีด้วยกัน

  • อัปเดตผ่านรายการซอฟต์แวร์อัปเดต (OTA) – ทำงานผ่าน Wi-Fi ข้อมูลไม่หายเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องง้อร้าน หรือ AASP และที่สำคัญต้องมีพื้นที่ใน iPhone เหลือ (1-3GB แล้วแต่กรณี) ถ้าเนื้อที่เหลือไม่พอแนะนำให้ลบเกมออกก่อน
  • อัปเดตผ่าน iTunes – ทำผ่านคอมพิวเตอร์โดยให้ iTunes ช่วยทำ ถ้าท่าน OTA ตามด้านบนไม่ผ่านแนะนำให้อัปเดตผ่าน iTunes ซึ่งพื้นที่บนฮาร์ดดิสของคอมพิวเตอร์จะต้องมีมากพอ (ถ้าฮาร์ดดิสเหลือน้อยก็จะไม่สามารถอัปเดตได้)
  • อัปเดตด้วยโปรแกรม 3uTools (บน Windows) – ใช้งานง่าย สามารถเลือกได้ว่าจะเก็บข้อมูลเก่าไว้หรือจะลบข้อมูลทั้งหมดในเครื่องออกก็ได้ เช่น รูปถ่าย แอปพลิเคชันต่างๆ ก็ยังอยู่เหมือนเดิม
  • รีสโตร์ล้างเครื่องผ่าน iTunes – ข้อมูลจะหาย แต่คุณจะได้ iPhone ที่ติดตั้ง iOS ใหม่เหมือนซื้อมาตอนแรกเลยล่ะ ซึ่งข้อดีของการล้างเครื่อง คือไม่มีไฟล์ขยะเก่าๆ ค้างอยู่เลย

 

รายละเอียดการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดของเวอร์ชันนี้ มีดังนี้

ปรับเปลี่ยนรูปแบบคีย์บอร์ด

iDeviceHelp รูปแบบของคีย์บอร์ดมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย และพื้นหลังเข้มกว่าคีย์บอร์ดของ iOS 10.2.1

                                                                        

การตั้งค่า Apple ID แบบใหม่

ถือว่าเป็นจุดเด่นหลักๆ ของ iOS 10.3 ตัดเมนู iCloud ออกไปจากส่วนของเมนูย่อย (ประดุจเหมือน Facebook Profile ยังไงยังงั้น) ฉะนั้นเราจะเห็น iCloud (Apple ID หลัก) อยู่ด้านบนสุดในหน้า Settings เลย

Siri Kit ใหม่

เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาในการทำให้ Siri สามารถสั่งชำระบิล ตรวจสอบสถานะบิลได้นักพัฒนาจะได้ประโยชน์จาก Kit ตัวนี้นั่นเอง

แผนที่

ในแอปแผนที่จะมีไอคอนของการบอกสภาพอากาศ ผู้ใช้งาน iPhone  ที่รองรับ 3D Touch สามารถกดที่ไอคอนดังกล่าวเพื่อดูพยากรณ์อากาศของสถานที่ดังกล่าวของวันได้

CarPlay

อีกส่วนที่เพิ่มเติม คือสามารถสลับใช้งานแอปได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องกดออกไปที่หน้าหลักของ CarPlay และอีกส่วนคือสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV – Electric Vehicle) จะถูกแสดงอยู่บน Maps เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า(ในต่างประเทศ) สามารถค้นหาสถานีเติมไฟได้ง่ายขึ้น

ค้นหา AirPods

คุณสมบัติใหม่ที่สามารถให้ผู้ใช้ค้นหาหูฟัง AirPods โดยการส่งเสียงได้เหมือนกับ Find My iPhone วิธีการใช้งาน Find My AirPods นั้นง่ายๆ เพียงเข้าแอป Find My iPhone เพื่อทำการค้นหา iPhone แบบปกติ เราจะเห็น AirPods  อยู่ในรายการอุปกรณ์ของเรา สามารถสั่งค้นหา AirPods นั้นๆ ได้เลย

Apple File System (APFS) รูปแบบใหม่สำหรับ SSD

APFS เป็นรูปแบบไฟล์ใหม่ของ iOS 10.3 มาทดแทน HFS+ แบบเดิม การติดตั้งที่ใช้เวลานานมาจาก การปรับปรุง Flash และ SSD Storage ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีการเข้ารหัสเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของข้อมูลมากขึ้น ซึ่งระบบนี้ดีกว่า HFS+ แบบเดิมที่ Apple เคยใช้กับ iOS ก่อนหน้า

สามาารถอัปเดตผ่าน OTA หรือช่องทางอื่นๆ ได้เลย ข้อแนะนำคือ อย่าลืมอัปเดตผ่าน W-Fi และควรสำรองข้อมูลก่อน ไว้ด้วยทุกครั้งนะคะ

ภาพประกอบ :

Home


https://thaitechnewsfeed.com
http://www.imore.com
https://it-here.ru
https://www.iphonemod.net
https://it-here.ru
http://www.imore.com
http://www.mac-in-touch.com