กระแสหนัง Ready Player One ทำให้ VR HTC Vive ยอดขายเพิ่มขึ้นในประเทศจีน มากถึง 23%

696
VR HTC Vive

ด้วยกระแสหนัง Ready Player One ที่ผ่านมา หนังเกี่ยวกับโลกเสมือนจริงผ่านแว่น VR ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ HTC สาขาประเทศจีน ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจถึงยอดขายเครื่องเล่น VR หรือ HTC Vive ของในประเทศของเขาว่า “ได้ผลกระทบในทิศทางบวกทั้งชื่อเสียงและยอดสั่งซื้อที่มากขึ้น หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Ready Player One เข้าฉายที่จีน”

VR HTC Vive

จากผลสำรวจของชาวจีนจำนวน 4,288 คนในเมษายนปี 2018 ที่ผ่านมา โดยค้นพบว่ากว่า 60.3% ของผู้คนทีได้ดูภาพยนตร์ Ready Player One นั้น มีแนวโน้มที่จะซื้อหรือเลือกหาเครื่องเล่น VR ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นมาใช้งาน ซึ่งหากนำไปเทียบกับสถิติจากปี 2017 ที่ผ่านมา ก็จะพบได้ว่า HTC Vive มียอดสั่งซื้อที่มากขึ้นถึง 23% เลยทีเดียว

VR HTC ViveVR HTC Vive

อีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจที่สามารถเอามาเทียบเคียงกันได้ คือรายรับจากนอกประเทศของ Ready Player One กว่า 439 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ (15,365 ล้านบาทโดยประมาณ) นั้น กว่าครึ่งหนึ่งของยอดเงิน มาจากประเทศจีนถึง 220 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ! (7,700 ล้านบาทโดยประมาณ) แน่นอนว่าอนาคตค่ายอื่นๆก็คงต้องเร่งพัฒนากันอีกเรื่อยๆ สำหรับใครที่ไม่เคยเห็น ต้องลองเล่นดู เพราะ VR ที่มีคุณสภาพสูงๆนั้น แทบจะดึงคุณเข้าไปสู้โลกเสมือนได้แบบสมบูณร์แบบมากยิ่งขึ้น

อ้างอิง : venturebeat.com